9PLAY – Thấu Hiểu Game Thủ

Nintendo Switch ra mắt chưa được 10 ngày đã bị hack, game thủ sắp được chơi “chùa”?

→ 2017/03/13 2:27chiều

  • Chia sẻ:
  • Chia sẻ trên Facebook
  • Chia sẻ trên Google Plus
  • Gửi email

Trên thực tế, máy chơi game Nintendo Switch mới chỉ ra mắt chính thức trên thế giới được có hơn 9 ngày mà thôi, từ 03/03. Thế nhưng, việc một hacker đã có thể can thiệp vào hệ thống của máy chơi game này cho chúng ta thấy được sự yếu kém trong khâu bảo mật của Nintendo.

Mới đây, một hacker có nickname là “qwertyoruiop” đã bất ngờ đăng tải thông báo vui mừng rằng anh chàng này đã hack thành công được máy chơi game Nintendo Switch.

Trên thực tế, máy chơi game Nintendo Switch mới chỉ ra mắt chính thức trên thế giới được có hơn 9 ngày mà thôi, từ 03/03. Thế nhưng, việc một hacker đã có thể can thiệp vào hệ thống của máy chơi game này cho chúng ta thấy được sự yếu kém trong khâu bảo mật của Nintendo.
nintendo-switch-bi-hack

Máy Nintendo Switch bất ngờ bị hack thành công nhờ một lỗ hổng thông qua trình duyệt Web

Cụ thể, qwertyoruiop thông báo rằng mình đã thành công xâm nhập vào hệ thống của Nintendo Switch thông qua việc hack vào một lỗ hổng trong hệ thống bảo mật cho trình duyệt Web.

Nhờ lỡ hổng này, hacker đã có thể xâm nhập vào hệ thống của máy Nintendo Switch để bẻ khóa. Như vậy là trong tương lai không xa, có thể game thủ sẽ được chơi “chùa” game trên máy Nintendo Switch một cách thoải mái và dễ dàng.

Dù vậy thì hiện tại, qwertyoruiop chưa hề công bố cách thức bẻ khóa máy Nintendo Switch một cách rộng rãi. Tuy nhiên, đây có vẻ như là việc sẽ xảy ra trong tương lai gần. Thế nhưng vẫn không ngoại trừ khả năng Nintendo sẽ nhanh chóng khắc phục lỗ hổng này.
nintendo-switch-hack-1

Chơi game free trên máy Nintendo Switch có thể sẽ diễn ra trong thời gian dần

Việc chơi game có thể diễn ra khá đơn giản khi người chơi có thể download bản cài game trên mạng, sau đó copy vào ổ cứng ngoài sau đó gắn vào máy qua cổng USB để chơi game. Đây là điều được dự đoán trước khi dung lượng bộ nhớ trong của máy Nintendo Switch chỉ có 32GB mà thôi.

Dẫu vậy, đây cũng không phải là điều quá lạ khi tất cả các máy chơi game của Nintendo hiện này đều đã bị hack thành công. Thật vậy, 2 loại máy chơi game gần đây nhất của hãng là 3DS và Wii U đều đã bị các hacker mổ sẻ, và game thủ hiện đều đã có thể chơi game chùa (với 3DS là hack trực tiếp trên máy còn Wii U là giả lập trên PC).
nintendo-switch-hack-2
Được biết, Nintendo Switch chính là hệ máy chơi game mới nhất được phát hành bởi Nintendo. Không giống như Nintendo Wii U, bạn có thể mang Switch ra ngoài và chơi game thoải mái không khác gì một máy tính bảng chơi game giống như Nvidia Shield vậy, vì dock sạc tại gia chỉ đóng vai trò sạc pin và xuất hình ảnh lên màn hình chứ không phải đầu đọc đĩa và xử lý hình ảnh như trước đây.

Bản thân chiếc máy cũng sẽ dùng… băng game thay vì đĩa game như Xbox One hay PS4. Điều này biến Switch giống như một chiếc Nintendo DS cỡ lớn và cấu hình mạnh hơn nhiều. Tuy nhiên, thành công của nó vẫn còn là một ẩn số và chúng ta sẽ phải đợi đến tháng 03 tới để thấy rõ ràng nhất những gì mà Switch có thể, cũng như không thể làm.

admin

Thấu hiểu Game thủ

Tin mới cập nhật