9PLAY – Thấu Hiểu Game Thủ

Tài khoản Facebook, Gmail, Zalo có thể sẽ không đăng nhập được nếu đổi SIM từ 11 số sang SIM 10 số

→ 2017/02/11 8:53sáng

  • Chia sẻ:
  • Chia sẻ trên Facebook
  • Chia sẻ trên Google Plus
  • Gửi email

doi-so
Tài khoản Facebook, Gmail, Zalo có thể sẽ không đăng nhập được nếu đổi SIM từ 11 số sang SIM 10 số

Vào tháng 09/2017 tới đây, tất cả SIM 11 số trên khắp các tỉnh thành Việt Nam đều chính thức được Bộ thông tin và truyền thông xác nhận chuyển sang SIM 10 số. Tuy nhiên người dùng SIM 11 số sẽ gặp một chút khó khăn trong việc đăng nhập cũng như xác thực các tài khoản Facebook, Gmail hay Zalo, thậm chí là tài khoản ngân hàng.

Cụ thể, các tài khoản Facebook, Gmail hay Zalo dùng số điện thoại để xác thực hay thậm chí được dùng để làm tài khoản đăng nhập. Do đó, khi thay đổi SIM từ 11 số sang SIM 10 số, rất có thể các tài khoản này sẽ bị vô hiệu hóa và không thể đăng nhập.
Ngoài ra, nhiều người dùng còn dùng số điện thoại để xác thực OTP của các tài khoản ngân hàng. Đây thực sự là một mối đáng lo ngại dành cho những người dùng SIM 11 số.

Về phía Zalo, hệ thống sẽ tự động cập nhật hồ sơ và số điện thoại cho người dùng nào đang sử dụng SIM 11 số, vì thế những bạn xài Zalo hãy tạm yên tâm. Tuy nhiên, còn Facebook và Gmail là 2 dịch vụ ở ngước ngoài nên có thể người dùng sẽ phải tự cập nhật bằng tay tài khoản của mình khi nhận được thông báo mới từ nhà mạng.

Và dĩ nhiên là các nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone, Vietnamobile và Gtel đều sẽ hỗ trợ khách hàng của mình đổi sang đầu số mới. Vì thế các bạn sử dụng SIM 11 số hãy tạm yên tâm về các dịch vụ mạng ở Việt Nam nhé. Còn những bạn xài SIM 10 số thì sẽ không bị ảnh hưởng.

→ Xem thêm:

Zalo

Facebook

Viettel

admin

Thấu hiểu Game thủ

Tin mới cập nhật