9PLAY – Thấu Hiểu Game Thủ

LMHT: Hãy cho tôi xem những vị tướng tủ của bạn, tôi sẽ nói cho bạn biết tính cách thực sự của mình

→ 2017/03/13 9:07sáng

  • Chia sẻ:
  • Chia sẻ trên Facebook
  • Chia sẻ trên Google Plus
  • Gửi email

Liên Minh Huyền Thoại vào lúc này có cả thảy 134 vị tướng đã xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý. Nếu bạn là một người chơi đam mê tựa game này, chắc hẳn bạn sẽ có một vài vị tướng tủ. Hãy nhớ, một vài vị tướng thôi nhé.
lmht
Quả thật, rất ít game thủ có thể “thông thạo” hết hơn 100 vị tướng mà Riot Games tạo ra. Có những tướng bạn luyện vài ngày, thậm chí vài tháng đánh vẫn chỉ tàm tạm. Nhưng cũng có những tướng bạn chỉ cần chơi một, hai trận thôi là đã có thể thành thạo. Đem đi đánh đông dẹp bắc, quét sạch kẻ thù trên xếp hạng.

Và đó là lúc bạn cảm nhận được, vị tướng này sinh ra là để cho mình. Như Zed cho Faker, Master Yi cho Cowsep hay Zyra cho… BLV Mạnh An. Vậy điều gì đã tạo nên sự khác biệt này. Điểm mấu chốt có lẽ nằm ở tính cách!

Ekko, Fizz, Zed,.. – lớp tướng sát thủ
tuong-sat-thu
Đây là những vị tướng thuộc hệ sát thủ trong Liên Minh Huyền Thoại. Người có thể chơi tốt 3 vị tướng này đòi hỏi sự tập trung quan sát, trí tưởng tượng cực tốt. Giả sử với Ekko, sức mạnh của Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian chủ yếu nằm ở chiêu cuối Đột Phá Thời Gian. Bạn phải có sự tính toán, trí tưởng tượng tốt giúp hack não đối thủ. Qua đó tạo ra những pha chiêu cuối vừa giúp Ekko hồi máu, vừa gây được lượng sát thương mạnh mẽ để outplay đối thủ.

Tất nhiên, chơi tốt tướng sát thủ đồng nghĩa với việc bạn có tính cách táo bạo. Chắc chắn rồi, chơi sát thủ mà lo trước, nghĩ sau. Đi đường chỉ cắm mặt vào farm thì bạn không phải một “sát thủ” hợp cách. Mặc dù vậy, táo bạo cũng cần có sự tính toán! Lúc nào cần lao lên, lúc nào cần rút về đều cần sự chuẩn xác.

Nói tóm lại, những gamer chơi tốt các vị tướng sát thủ thường có tính cách mạnh mẽ. Tuy nhiên những người này cũng rất thông minh, trí tưởng tượng tốt, tầm nhìn xa trông rộng và giỏi tính toán.

Ziggs, Orianna, Azir,.. – Pháp Sư đường giữa
phap-su-duong-giua
Có một tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại rất nổi tiếng là đại diện cho những vị tướng này. Không ai khác đó chính là Easyhoon, cựu tuyển thủ đường giữa của SKT T1. Và quả thật, việc chơi tốt những vị tướng này cũng phần nào thể hiện tính cách của anh. Easyhoon là người có lối chơi cực kỳ cẩn thận, chắc chắn.

Và quả thật, Ziggs, Orianna, Azir hay các pháp sư truyền thống không đòi hỏi bạn phải hổ báo trong giai đoạn đi đường. Điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được thế trận và làm được gì trong giao tranh.

Chính vì thế, những người có tướng tủ là các pháp sư đường giữa thường là người có tính cách nhẫn nại, chăm chỉ làm việc mà cống hiến thầm lặng. Ngoài ra, những gamer này cũng có tài quản lý và bao quát mọi chuyện tốt. Họ là những người không “cất tiếng” thì thôi, một khi thể hiện thì luôn khiến người khác phải bất ngờ kinh ngạc.

Nautilus, Garen, Malphite – lớp tướng Đỡ Đòn

Đây là những vị tướng dễ chơi nhất Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể kiểm tra điều này khi xem giới thiệu về độ khó mà Riot Games đưa ra. Tuy nhiên, dễ chơi là một chuyện, bạn có chơi chúng không lại là một chuyện hoàn toàn khác.
tuong-do-don
Thích chơi những vị tướng đỡ đòn như Garen, Nautilus, Maokai,.. thường là những người có suy nghĩ đơn giản. Họ là những người thích sức mạnh, mấy vị tướng máu giấy không thoả mãn được họ. Gamer Đường Trên suy nghĩ đơn giản nhưng họ cũng rất quyết đoán. Một khi đã định chuyện gì là sẽ không hề thay đổi.

Nami, Soraka, Sona – Hỗ trợ hồi máu
tuong-ho-tro-hoi-mau
Nami hay Soraka là những vị tướng có lối chơi có thể nói là hơi nhàm chán trong Liên Minh Huyền Thoại. Đặc biệt với Soraka, nhiệm vụ của bạn chỉ là buff máu, buff máu và buff máu mà thôi. Các chiêu thức không có damage khiến cho các vị tướng hồi máu dạng này hầu như không có cơ hội được lên “tivi”.

Chính vì thế những người chơi yêu thích Soraka hay Nami thường là những người không tham vọng. Niềm vui của họ là được giúp đỡ người khác toả sáng. Cách suy nghĩ này cũng giúp những gamer yêu thích Soraka không quá nóng giận khi bại trận. Với họ, chơi game đúng nghĩa chỉ là để giải trí.

admin

Thấu hiểu Game thủ

Tin mới cập nhật