9PLAY – Thấu Hiểu Game Thủ

Bị từ chối hợp tác, Hacker VinaCF điên cuồng tung hack quyết ‘phá nát’ game Đột Kích

→ 2016/06/30 3:00chiều

  • Chia sẻ:
  • Chia sẻ trên Facebook
  • Chia sẻ trên Google Plus
  • Gửi email

Như vậy là theo tin tức mới, VTC Game đã chính thức từ chối lời mời ‘hợp tác’ với nhóm hacker VinaCF trong cuộc chiến chống vấn nạn hack/cheat cho tựa game Đột Kích.

Từ trước đến nay nếu là các game thủ Đột Kích  chắc có lẽ sẽ chẳng lạ lẫm gì tiếng tăm của VinaCF – nhóm hacker chuyên tung ra các bản hack game Đột Kích, được xem là nhóm có quy mô và phát triển mạnh nhất hiện nay trong cộng đồng game bắn súng này.

Nhóm có trang web riêng, fanpage riêng với hơn 54.000 lượt thích, bên cạnh đội ngũ kỹ thuật liên tục cập nhật các tính năng mới và đội hỗ trợ viên thường trực để giải đáp thắc mắc cho người chơi về các phiên bản hack. Đây được coi là nhóm hacker đối trọng với nhà phát hành trong trận chiến không cân sức về vấn đề bảo mật game, VinaCF luôn là cái gai trong mắt của Nhà phát hành VTC Game cũng như các game thủ muốn chơi trong sạch.

Những bản hack của nhóm được phát tán miễn phí và thường xuyên cập nhật luôn tạo nên sự mất cân bằng và rối loạn trong game, tuy nhiên nó vẫn được không ít người chơi ủng hộ.

Theo dòng sự kiện:

>> Đột Kích: Hacker viết phần mềm hack được ủng hộ vì muốn…thu phí

>> Nhóm Hacker VinaCF tống tiền & đe dọa sẽ phá nát game Đột Kích

>> VTC Game trơ mắt nhìn VINACF thương mại hóa bản hack Đột Kích?

Tuy nhiên, khá bất ngờ khi hồi giữa tháng 6 vừa qua, đại diện của VinaCF cho biết nhóm có ý định hợp tác với VTC Game trong vấn đề bảo mật cho trò chơi Đột Kích

“Chúng tôi hiểu rõ những nơi nào tool có thể lợi dụng để cheat, hack. Đó là kết quả nghiên cứu qua những năm dài và hàng trăm phiên bản CF. Nếu chúng tôi hợp tác, có thể nói game CF của các bạn sẽ trong sạch và công bằng nhất chưa từng có trong những năm phát hành tựa game này”, đại diện của nhóm hack game hùng hồn tuyên bố.

Động thái này của nhóm hacker đã được rất nhiều game thủ ủng hộ và mong mỏi một sự bắt tay hợp tác giữa hai bên. Nhưng chờ mãi vẫn không thấy phản hồi từ phía đội ngũ vận hành, đội ngũ admin của VinaCF đã chính thức nản lòng. Và mới đây, đại diện của nhóm hacker này đã lên tiếng tuyên bố đã trở lại…

Dot Kich 002

“VTC đã không trả lời yêu cầu từ VinaCF và tất nhiên công việc của VinaCF vẫn tiếp tục!”, thông báo mới từ nhóm hack game Đột Kích. Đồng thời cũng không quên nhấn mạnh “VinaCF đã trở lại và lợi hại hơn xưa”.

Đi cùng với tuyên bố này là loạt thay đổi, cập nhật tính năng mới cho bản hack là ‘tính năng’ hack xuyên tường cùng khả năng ‘di chuyển như thiên thần’ cho nhân vật. Tiếp đó là việc cho ra đời chức năng gỡ C4 nhanh với các khung thời gian: 1s, 2s, 3s, 4s và 5s.

vinacf

Dot Kich 002

Giao diện chức năng bản hack/cheat game Đột Kích mới của VinaCF

Có vẻ sau khi bị VTC Game ‘bơ’ mình, đội ngũ VinaCF đã rất tức giận, họ tỏ rõ sẽ làm việc tích cực hơn để tung ra các bản hack mới hoàn thiện và nhiều tính năng với quyết tâm phải ‘phá nát’ game Đột Kích

Dot Kich 2

Từ trước đến nay, các bản hack/cheat game Đột Kích của VinaCF luôn là vấn đề khiến NPH phải đau đầu

Tuyên bố mới đây với thông điệp “Mỗi người sử dụng VinaCF là một siêu anh hùng của CFVN” cũng đầy tính hô hào và cổ động phong trào sử dụng hack/cheat game lan rộng.

Đến hiện tại, sau tuyên bố trên của VinaCF, NPH VTC Game vẫn im hơi lặng tiếng và chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này. Thời gian gần đây, sức ảnh hưởng và các thông điệp quảng bá cho Codehunter, phần mềm diệt hack của game Đột Kích cũng không còn được NPH này nhắc tới nhiều và rầm rộ như trước.

Có lẽ với tư cách một NPH lớn tại Việt Nam sẽ là thật mất mặt nếu như VTC Game lại chịu xuống nước thỏa hiệp với một nhóm hacker đang tàn phá tựa game của chính mình. Tuy vậy, nạn hack/cheat trong Đột Kích đã và đang là vấn đề nan giải của NPH này suốt cả gần…một thập kỷ qua và nếu VTC Game không thể giải quyết êm đẹp vụ việc này thì có lẽ trong tương lai người chơi Đột Kích sẽ phải đón nhận một cơn bão cheater kinh hoàng nhất từ trước đến nay.

 

Thấu hiểu Game thủ

Tin mới cập nhật