9PLAY – Thấu Hiểu Game Thủ

Hoa Thiên Cốt đóng cửa liệu Thiên Long Bát Bộ có chung số phận ?

→ 2016/11/22 3:12chiều

  • Chia sẻ:
  • Chia sẻ trên Facebook
  • Chia sẻ trên Google Plus
  • Gửi email
Sau 9 tháng tồn tại trên thị trường game Mobile Việt Nam - Hoa Thiên Cốt đã phải nói lời chia tay với game thủ Việt . Ngày hôm qua VNG đã có thông báo chính thức về vấn đề đóng cửa game mobile này .

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày hôm qua 21/11, VNG đã thông báo về thời điểm đóng cửa của gMO Hoa Thiên Cốt VNG. Theo đó, vào tháng 12 tới đây, game sẽ chính thức nói lời chia tay với cộng đồng game thủ Việt. Như vậy kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm nay, tựa game chỉ tồn tại được đúng 9 tháng, con số quá ngắn ngủi cho một sản phẩm từng nhận được sự kỳ vọng lớn của VNG.

Hoa Thiên Cốt VNG đóng cửa
Hoa Thiên Cốt VNG đóng cửa

Hoa Thiên Cốt sẽ chính thức đóng cửa vào tháng 12 tới đây, như vậy, game chỉ tồn tại được đúng 9 tháng.

Trước thông tin trên, ngoài cộng đồng người chơi của Hoa Thiên Cốt, một bộ phận game thủ khác của VNG cũng đang lo sốt vó, trong đó đáng kể nhất chính là cộng đồng người chơi Thiên Long Bát Bộ 3D Mobile. Một game thủ TLBB chia sẻ: “Hoa Thiên Cốt lên “thớt” rồi, không biết bao giờ đến lượt Thiên Long đây. VNG đang tập trung nhiều vào Võ Lâm với Cửu Âm, chỉ sợ Thiên Long cũng cùng chung số phận với Hoa Thiên Cốt thôi.

Được biết, Thiên Long Bát Bộ 3D là sản phẩm game mobile được VNG phát hành tại Việt Nam từ tháng 6/2015. Ở thời kỳ đầu mới ra mắt, game được coi là con át chủ bài của VNG trên thị trường gMO kiếm hiệp. Thiên Long Bát Bộ Mobile là game 3D mobile đỉnh cao cung cấp 4 môn phái để bạn lựa chọn bao gồm Thiếu Lâm, Thiên Sơn, Tiêu Dao, Đại Lý. Mặc dù mô hình nhân vật còn khá góc cạnh, nhưng cách thiết kế hình ảnh của Thiên Long Bát Bộ Mobile rõ ràng dễ tiếp cận và chinh phục fan hâm mộ MMORPG 3D nói chung và phiên bản trên PC nói riêng hơn.

Thiên Long Bát Bộ liệu có bị đóng cửa hay không ?
Thiên Long Bát Bộ liệu có bị đóng cửa hay không ?

Thiên Long Bát Bộ Mobile, cựu binh của làng game mobile Việt Nam

Tuy nhiên sau đó theo thời gian, lượng người chơi của game đang ngày càng giảm sút. Đặc biệt là sau sự ra mắt của 2 người “anh em” là Cửu Âm Chân Kinh Mobile (6/2016) và Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (10/2016), lượng người chơi của Thiên Long Bát Bộ Mobile đã không còn được như xưa. Chính vì lý do này mà khi nhìn thấy kết cục “bi thảm” của Hoa Thiên Cốt, những người chơi của TLBB Mobile lại càng có thêm lý do để lo ngại. Họ lo sợ một viễn cảnh tương tự sẽ xảy ra với tựa game yêu thích của mình.

Anh em trong bang và trong game vẫn sẽ gắn bó với game cho đến khi đóng cửa. Mặc dù game không còn đông được như trước nhưng tôi thấy mọi thứ vẫn đang diễn ra tốt đẹp và ổn định. Người chơi tuy không còn đông nhưng lượng người chơi tâm huyết cũng không phải ít. Các hoạt động vẫn diễn ra đều đặn và bình thường. Cho nên mọi người cứ yên tâm, Thiên Long vẫn sẽ sống khỏe, sống tốt, ít nhất là trong tương lai gần trước mắt”, một bang chủ có tiếng trong Thiên Long Mobile lên tiếng chấn an cộng đồng.

Đúng như game thủ trên đã nói, ở thời điểm hiện tại tuy không còn giữ được độ “hot” như thời mới ra mắt nhưng Thiên Long Bát Bộ Mobile vẫn đang hoạt động rất ổn định. Người chơi tuy không quá đông nhưng lại rất tâm huyết và gắn bó với game. Đây chính là những yếu tố then chốt khiến VNG nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục duy trì Thiên Long Bát Bộ Mobile tại Việt Nam.

admin

Thấu hiểu Game thủ

Tin mới cập nhật