9PLAY – Thấu Hiểu Game Thủ

Giải thích lỗi bug Buddy khó hiểu trong Pokemon GO

→ 2016/12/14 11:14sáng

  • Chia sẻ:
  • Chia sẻ trên Facebook
  • Chia sẻ trên Google Plus
  • Gửi email
Mới đây, tựa game Pokemon Go đã khiến cộng đồng game thủ khắp thể giới cảm thấy hoang mang khi cả hai nền tảng hệ điều hành Android và IOS đều gặp phải 1 lỗi giống nhau.

Cụ thể, hình ảnh của Pokemon bạn đồng hành bỗng nhiên xuất hiện với kích cỡ khổng lồ. Tính năng bạn đồng hành hay còn gọi là Buddy System đã được nhà phát hành Niantic chính thức ra mắt trong Pokemon GO từ đầu tháng 9 vừa qua.

Bạn đồng hành khổng lồ trong Pokemon Go
Bạn đồng hành khổng lồ trong Pokemon Go

Game thủ khi trải nghiệm tính năng này sẽ phải lựa chọn một loại pokemon bất kỳ trong bộ sưu tập của mình. Chính chú pokemon được chọn lựa sẽ trở thành bạn đồng thành với người chơi trong hành trình trải nghiệm Pokemon GO. Tùy vào đặc tính mỗi loài mà chú pokemon đồng hành sẽ bay xung quanh hoặc đi bộ bên cạnh người chơi. Hình ảnh ‘’chủ – tớ’ đi cùng nhau càng tạo thêm cảm giác ấm cúng như các nhân vật trong các tác phẩm manga hay anime có chủ đề xoay quanh Pokemon.

Như các nhân vật trong các tác phẩm manga hay anime có chủ đề xoay quanh Pokemon
Như các nhân vật trong các tác phẩm manga hay anime có chủ đề xoay quanh Pokemon

Tuy nhiên mới đây, một lỗi bug bỗng nhiên xảy ra liên quan đến người bạn đồng thành này khiến người chơi đều cảm thấy ngạc nhiên xen lẫn thú vị. Cụ thể, kích cỡ của những người bạn đồng hành này được hiển thị trong game bỗng trở nên khổng lồ. Tuy vậy, lỗi bug này được đánh giá không làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm game và các tính năng chính trong game. Đối với một số loài có kích cỡ vốn ‘’hộ pháp’’ hơn các loài bình thường như Snorlax thì hình ảnh hiển thị lúc này của nó còn lấn át cả nhân vật.

Hình ảnh hiển thị của những người bạn đồng hành vốn hộ pháp nay lấn át cả nhân vật
Hình ảnh hiển thị của những người bạn đồng hành vốn hộ pháp nay lấn át cả nhân vật

Nhiều game thủ khi gặp phải tình huống khá hy hữu này đều không cho rằng lỗi bug tạo ra sự phiền toái và khó chịu. Thậm chí nhiều người còn mong mình sẽ được thử qua lỗi bug này một lần. Những vụ lỗi hiển thị này không phải là lần đầu tiên trong Pokemon GO. Trước đây, người sử dụng đã từng gặp phải lỗi tương tự khi avatar của nhân vật cũng hiển thị với kích cỡ khổng lồ.

Trần Hiền

Thấu hiểu Game thủ

Tin mới cập nhật