9PLAY – Thấu Hiểu Game Thủ

Trải nghiệm Ngôi Sao Hoàng Cung 360mobi trong ngày đầu ra mắt

→ 2016/12/15 2:21chiều

  • Chia sẻ:
  • Chia sẻ trên Facebook
  • Chia sẻ trên Google Plus
  • Gửi email
10h sáng nay (14/12), Ngôi Sao Hoàng Cung 360mobi, sản phẩm tiếp nối truyền thống Ngôi Sao Thời Trang đã khai mở máy chủ S1 Võ Mị Nương.

Đúng 10h hôm nay, Ngôi Sao Hoàng Cung 360mobi đã khai mở máy chủ đầu tiên mà không gặp phải bất cứ trục trặc hay trễ hẹn nào. Chỉ khoảng 15′ sau khi khai mở máy chủ đầu tiên, máy chủ thứ hai mang tên Tây Thi cũng đã mau chóng được mở để phục vụ các mỹ nữ muốn tiến cung.

Ngôi sao hoàng cung 360mobi
Ngôi sao hoàng cung 360mobi

Tuy nhiên, máy chủ S2 khai mở cũng là lúc máy chủ S1 không thể đăng nhập được do quá tải. Trước đó, những người muốn chơi Ngôi Sao Hoàng Cung 360mobi sẽ phải tải trước bộ cài và data thêm nếu không muốn gặp phải tình trạng nghẽn người dùng.

Bước chân vào game, bạn sẽ được chìm đắm trong một thế giới ngập tràn màu sắc lịch sử với những tranh đoạt chốn hậu cung khá lôi cuốn. Cách trò chơi dẫn dắt bạn từ việc khởi tạo nhân vật, nhập cung cho đến khi dần dần tiến thân để trở thành Phi tần hay bậc Mẫu nghi thiên hạ là hoàn toàn mới mẻ và khá thú vị.

Khởi tạo nhân vật, nhập cung cho đến khi dần dần tiến thân để trở thành Phi tần hay bậc Mẫu nghi thiên hạ
Khởi tạo nhân vật, nhập cung cho đến khi dần dần tiến thân để trở thành Phi tần hay bậc Mẫu nghi thiên hạ

Nếu là một người thích tìm hiểu lịch sử phong kiến, bạn sẽ cảm nhận được đâu đó có sự tranh đoạt ân sủng của hoàng thượng giữa những người chơi với nhau, giống như con đường mà Võ Tắc Thiên đã đi từ một Tài nhân trở thành Thiên hậu.

Để đi đến con đường đó, bạn sẽ phải tìm kiếm bạn đồng hành (gọi là Tùy tùng trong game) để chiến đấu với hàng nghìn mỹ nhân khác trong đấu trường PvP hay theo cốt truyện trong phó bản. Cũng như các game nhập vai khác, hệ thống Tùy tùng cũng được chia phẩm cấp theo màu sắc, từ thấp nhất màu Trắng đến Cam với nhiều nhân vật nổi tiếng như Lữ Bố, Lan Lăng Vương (chiến tướng), Lý Bạch, Tô Đông Pha (nhà thơ), Gia Cát Lượng, Chu Du (nhà quân sự).

Hệ thống tùy tùng cũng được chia phẩm cấp theo màu sắc, từ thấp nhất màu Trắng đến Cam với nhiều nhân vật nổi tiếng
Hệ thống tùy tùng cũng được chia phẩm cấp theo màu sắc, từ thấp nhất màu Trắng đến Cam với nhiều nhân vật nổi tiếng

Có thể nói, người chơi sẽ khó có thể tìm thấy sự giống nhau nào giữa Ngôi Sao Hoàng Cung 360mobi với các game khác từng có mặt trên thị trường, dù về mặt bản chất đây vẫn là một game RPG có yếu tố chiến đấu theo lượt với 4 class để lựa chọn từ đầu (Thị vệ, Học sĩ, Thượng dược, Thượng thực).

Cụ thể, mọi hệ thống tính năng trong game đều đã được ‘Nội cung hóa’ theo cách rất riêng như hệ thống bạn bè được gọi là Thỉnh an, Viếng thăm, Đồn thổi (áp dụng với cừu nhân). Hệ thống skill được mô phỏng theo đúng những chiêu thức đấu đá trong cung cấm như Bạt tai, Quất roi, Sủng đãi, chiêu cuối Mẫu nghi thiên hạ…

Hệ thống skill được mô phỏng theo đúng những chiêu thức đấu đá trong cung cấm
Hệ thống skill được mô phỏng theo đúng những chiêu thức đấu đá trong cung cấm

Về sau, nhiều tính năng mang chất cung cấm sẽ được tiếp tục mở ra dựa trên cấp độ của người chơi như Bộ bộ kinh tâm (liên đấu server), Dạ yến, Kết hôn-Kết bái, tranh đoạt chốn Quan trường, thăng quan phẩm hưởng bổng lộc triều đình…

Mặc dù được quảng bá dựa hơi Ngôi Sao Thời Trang, thế nhưng yếu tố Thời trang mà nhà phát hành VNG muốn nhấn mạnh trong Ngôi Sao Hoàng Cung 360mobi cũng chỉ là hệ thống trang bị để gia tăng lực chiến cho nhân vật (chỉ số này gọi là Cung đấu-PV). Do đó, các tín đồ thời trang fashionista có thể sẽ không tìm thấy sự thỏa mãn trong trò chơi này.

Hệ thống trang bị để gia tăng lực chiến cho nhân vật
Hệ thống trang bị để gia tăng lực chiến cho nhân vật

Ngôi Sao Hoàng Cung 360mobi sở hữu nền đồ họa 2D màu mè, nổi bật ở các khung cảnh nền đa dạng chốn hoàng cung. Giai điệu trong game mang nặng âm hưởng chốn thâm cung với nhiều loại nhạc cụ lúc trầm lúc bổng vừa bi ai, vừa kịch tính.

Nhìn chung, Ngôi Sao Hoàng Cung 360mobi là một trải nghiệm khá thú vị đối với những nam game thủ đang tìm kiếm sự mới mẻ về mặt bối cảnh. Còn với những bạn nữ yêu thời trang, trò chơi này có lẽ không phải một sự lựa chọn phù hợp vì nó thiên về yếu tố lịch sử và nhập vai nhiều hơn.

Trần Hiền

Thấu hiểu Game thủ

Tin mới cập nhật