9PLAY – Thấu Hiểu Game Thủ

Thế Giới Hoàn Mỹ VTC “phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống auto”

→ 2016/12/10 10:47sáng

  • Chia sẻ:
  • Chia sẻ trên Facebook
  • Chia sẻ trên Google Plus
  • Gửi email
Thế Giới Hoàn Mỹ VTC được đánh giá cao về sự đa dạng của tính năng trong game. Tuy nhưng, sản phẩm này lại có hạn chế là quá phụ thuộc vào auto, đến nỗi sự tương tác giữa người chơi và nhân vật vẫn chỉ là hình thức bên ngoài.

Sáng ngày 9/12, game mobile Thế Giới Hoàn Mỹ VTC của nhà phát hành VTC Game đã ra mắt phiên bản Alpha Test. Sản phẩm lấy bối cảnh và cốt truyện của tựa game online Thế Giới Hoàn Mỹ nổi tiếng một thời.

Thế Giới Hoàn Mỹ VTC
Thế Giới Hoàn Mỹ VTC

Đồ họa ấn tượng

Khác với game online Thế Giới Hoàn Mỹ trước đây, game mobile Thế Giới Hoàn Mỹ VTC sử dụng hệ đồ họa chibi dễ thương, với phong cách hoạt hình đầy hài hước.

Game mobile Thế Giới Hoàn Mỹ VTC sử dụng hệ đồ họa chibi dễ thương
Game mobile Thế Giới Hoàn Mỹ VTC sử dụng hệ đồ họa chibi dễ thương

Game phát triển theo đồ họa 3D, nên hiệu ứng kỹ năng, thao tác ra chiêu thức của nhân vật được làm khá đẹp mắt, tạo được nét riêng. Hình ảnh chiêu thức cũng được xây dựng theo phong cách Băng, Hỏa, Độc,…

Hình ảnh chiêu thức cũng được xây dựng theo phong cách Băng, Hỏa, Độc,...
Hình ảnh chiêu thức cũng được xây dựng theo phong cách Băng, Hỏa, Độc,…

Với đặc trưng là sự đa dạng về hệ thống nhân vật, Thế Giới Hoàn Mỹ VTC khá thành công trong việc tạo nên những yếu tố đặc biệt riêng rẽ cho từng lớp cận chiến, pháp sư, đánh xa hay hỗ trợ

Tính năng đa dạng, lối chơi hạn chế

Mang phong cách turn-based, tưởng chừng Thế Giới Hoàn Mỹ VTC sẽ lặp lại “cấu trúc” như nhiều sản phẩm khác tương tự trên thị trường. Thế nhưng, game mobile này tạo được điểm nhấn với hệ thống tính năng đa dạng. Game có đầy đủ các hoạt động như săn Boss, Trùng Sinh, Phụ Bản, hoạt động ngày,… Sản phẩm đưa người chơi vào “khuôn khổ” của những trận chiến trong phụ bản.

Thế Giới Hoàn Mỹ VTC khác hoàn toàn so với sản phẩm Thế Giới Hoàn Mỹ trước
Thế Giới Hoàn Mỹ VTC khác hoàn toàn so với sản phẩm Thế Giới Hoàn Mỹ trước

Thuộc thể loại thẻ tướng, người chơi tham gia Thế Giới Hoàn Mỹ VTC sẽ phải thu thập các chiến tướng trong cốt truyện để hỗ trợ chiến đấu. Cấp bậc chiến tướng được phân ra theo từng cấp: S+, S, A+, A. Ngoài ra, các tướng còn được tăng chỉ số thông qua hệ thống sao, trang bị, duyên, bậc tướng,… Game có số lượng tướng khá đa dạng.

Trong hệ thống bố trận, không chỉ đơn thuần người chơi chỉnh theo vị trí, đặc trưng của tướng. Mỗi vị trí đặt tướng đều sẽ có một lợi ích khác nhau như tăng công, thăng thủ, tăng bạo kích,… Tuy vẫn tương ứng với phong cách trên tank, dưới công, nhưng người chơi hoàn toàn có thể chủ động trong việc lựa chọn tướng đỡn đòn hay sát thương thông qua vị trí đứng, không phụ thuộc vào chất tướng.

Sự tác động ảnh hưởng tới mỗi trận đấu, còn phụ thuộc vào tính năng Tế Linh. Đơn giản, đây là những linh thú, với những kỹ năng đặc biệt sẽ hỗ trợ trực tiếp cho người chơi trong mỗi trận chiến. Đáng tiếc, đây cũng là “việc” duy nhất mà người chơi có thể làm trong mỗi trận chiến.

Điểm trừ của sản phẩm này là việc “phó thác” gần như toàn bộ thao tác chiến đấu cho auto. Tuy mang nhiều sự tính toán chiến thuật, thế nhưng, sẽ không còn quá nhiều ý nghĩa nếu người chơi không trực tiếp tham gia trận đánh. Thắng hoặc thua, vốn đã được phân định ngay từ khi bắt đầu, thông qua điểm lực chiến.

Đánh giá chung, game mobile Thế Giới Hoàn Mỹ VTC khác hoàn toàn so với sản phẩm Thế Giới Hoàn Mỹ trước đây. Không chỉ thay đổi về đồ họa, game mobile này còn biến đổi hoàn toàn về lối chơi, phong cách.

Trần Hiền

Thấu hiểu Game thủ

Tin mới cập nhật