9PLAY – Thấu Hiểu Game Thủ

Thanh niên đòi hãng game bồi thường vì mải chơi game mà mất cả việc lẫn vợ con

→ 2017/03/04 9:51sáng

  • Chia sẻ:
  • Chia sẻ trên Facebook
  • Chia sẻ trên Google Plus
  • Gửi email

Một game thủ Fallout 4 tính kiện Bethesda ra tòa và đòi 7000 USD tiền chuộc vì cho rằng game này khiến anh ta mê mải quên hết cả vợ con và công danh sự nghiệp.

Trong khi đối với chúng ta, game chỉ đơn thuần chỉ là thú vui, thì đối với một số ít người nó lại thực sự là chất gây nghiện. Đương nhiên, khi rảnh chúng ta hoàn toàn có thể ngồi sau màn hình máy tính hoặc console làm vài giờ gameplay, nhưng không bao giờ để game chiếm lĩnh và điều khiển mọi mặt của cuộc sống thực cả. Cơ mà với một số người, ranh giới giữa sống thực và sống ảo mong manh biết chừng nào.

a-bethesda-tortenetenek-legsikeresebb-jateka-lett-a-fallout-4

Một game thủ Fallout 4 đến từ Krasnoyarsk, Nga đã mê mải Fallout 4 đến nỗi không còn biết bất cứ quái gì ngoài vùng đất hoang tàn Wasteland nữa. Anh ta dành toàn bộ thời gian của mình chơi Fallout 4, bỏ bê công việc và không đoái hoài gì đến vợ con cả.

Dồn hết tâm trí cho thế giới ảo, nên chẳng lạ khi con nghiện Fallout này đã ngay lập tức nhận lấy những hậu quả ở thế giới thực. Anh ta bị đuổi việc, còn vợ thì đệ đơn li dị. Ấy thế mà kỳ lạ thay, tất cả đó cũng là chưa đủ để làm thức tỉnh con người này. Anh ta vẫn cứ vậy, vẫn chìm đắm mê mải trong những khẩu súng, những vùng đất hoang vu và những con quái vật được tạo ra bởi thế giới hậu chiến tranh nguyên tử.

better-settlers

Và rồi cũng đến một ngày game thủ này nhận ra mình đã trở thành một loại “con nghiện”, đã đánh mất đi những điều vô cùng quý giá trong cuộc đời. Cơ mà cách giải quyết của anh ta là gì? Thật kỳ quặc, thay vì dẹp bỏ máy console sang một bên và làm lại cuộc đời (chưa hề muộn), thì anh chàng này lại đi kiện hãng game Bethesda và đòi …. 7000 USD tiền bồi thường!

Theo lý lẽ của anh chàng này, Bethesda hay bất cứ công ty game nào khác lẽ ra cần phải đưa ra cảnh báo về tính chất “gây nghiện” của tựa game mà họ phát hành. Nếu mà biết Fallout 4 hấp dẫn, kích thích và khó từ bỏ như thế, anh ta có lẽ đã chờ tới kỳ nghỉ mới thử game rồi. Tuy nhiên, đó chỉ là cách nói lấp liếm và lý sự cùn mà thôi. Theo các nhà điều tra thì anh chàng này đã chìm đắm trong Fallout trong một khoàng thời gian tận…3 tuần. Vì thế nên dù có đợi đến kỳ nghỉ đi chăng nữa, vợ con và sự nghiệp cũng sẽ rũ bỏ anh ta mà đi không hối tiếc.

boi-thuong-game

Suy nghĩ của chàng trai người Nga này, suy cho cùng cũng giống như kiểu “ai bảo khoe đồ trang sức ra để mà bị cướp”. Một khi đã là người trưởng thành, chúng ta cần phải biết suy nghĩ thấu đáo cũng như chịu trách nhiệm cho tất cả mọi hành vi của mình. Gái trong game dù đẹp đến mấy cũng không thể giúp chúng ta có người yêu, tiền trong game dù nhiều đến mấy cũng không thể giúp chúng ta trang trải chi phí hàng ngày. Hãy để game trở thành công cụ, chứ đừng biến bản thân trở thành công cụ của nó.

→ Xem thêm:

Bethesda

Fallout 4

admin

Thấu hiểu Game thủ

Tin mới cập nhật