9PLAY – Thấu Hiểu Game Thủ

Xuất hiện đối thủ của Pokemon Go-tựa game đến từ Hàn Quốc, Catchmon

→ 2016/11/22 11:02sáng

  • Chia sẻ:
  • Chia sẻ trên Facebook
  • Chia sẻ trên Google Plus
  • Gửi email
Niantic Labs xóa đi ranh giới giữa thế giới thực và thế giới ảo đem lại trải nghiệm cho người chơi nhập vai thực sự vào thế giới thật làm nên 1 Pokemon Go từng làm cả thế giới điên đảo. Pokemon Go đã tạo sức nóng trong 1 quãng thời gian dài đạt được thành công khá lớn. Nhận thấy, game đang làm chúa tể trong thể loại game tương tác ảo. Nhưng mới đây, nhà phát hành game Mgame - Hàn Quốc đã ra mắt tựa game Catchmon - được đánh giá là đối thủ đáng gườm của Pokemon Go với nhiều tính năng vượt trội.
Hình ảnh game Catchmon đối thủ của game Pokemon Go đến từ Hàn Quốc
Hình ảnh game Catchmon đối thủ của game Pokemon Go đến từ Hàn Quốc

Chính vì bước đột phá trong việc trải nghiệm game ấy đã tạo cảm hứng cho rất nhiều tân binh theo chân, ví như Maguss – tựa game được mệnh danh là Harry Potter GO, hay Clandestine Anomaly với phong cách hành động đậm nét. Nối dài xu hướng đó chúng ta tiếp tục đón chào một tân binh mới ngay tại sự kiện G-Star 2016, một tựa game chất Pokemon GO hòa hợp với MMORPG. Bài viết này nói đến Catchmon thuộc sở hữu của đội ngũ phát triển Hàn Quốc Mgame.


Trailer game Catchmon – G-Star 2016.

Áp dụng công nghệ tăng cường thực tại ảo AR như Pokemon GO, Catchmon sẽ cho game thủ bước chân trực tiếp vào thế giới thật để thu phục những chủng quái cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng khác với tạo hình ngộ nghĩnh của Pokemon, Catchmon thiên nhiều hơn về phong cách dữ dằn và cá tính nhằm tạo nét riêng cho bản thân mình.

Catchmon thiên nhiều hơn về phong cách dữ dằn và cá tính
Catchmon thiên nhiều hơn về phong cách dữ dằn và cá tính

Một điểm đặc biệt khác mà Catchmon sở hữu là chế độ bản đồ ảo, cho phép người chơi không cần phải bước trực tiếp ra ngoài đời thật mà sẽ di chuyển nhân vật trong game. Chính vì thế tựa game thiên nhiều hơn về một MMORPG áp dụng công nghệ AR thay vì đi theo đúng phong cách Pokemon GO, vốn yêu cầu áp dụng chính xác Google Map.

Chế độ bản đồ ảo
Chế độ bản đồ ảo

Về những quái thú mà game thủ triêu mộ, chúng hoàn toàn có thể lên cấp và phát triển sức mạnh thông qua các item hay điểm kinh nghiệm thu thập từ chiến đấu. Nói tới chiến đấu, đây hứa hẹn sẽ là một yếu tố ‘ ăn tiền ‘ cho Catchmon khi tựa game gợi ý về một dạng hệ thống PvP và cơ chế combat tự do giữa các quái thú với nhau. Trong khi Pokemon GO vẫn chưa tiết lộ gì về cơ chế chiến đấu giữa các game thủ bên ngoài Gym thì Catchmon hoàn toàn có thể làm nên sự khác biệt.

Cơ chế chiến đấu giữa các game thủ bên ngoài Gym
Cơ chế chiến đấu giữa các game thủ bên ngoài Gym

Ngoài ra với phong cách của MMORPG, Catchmon cũng cho phép người chơi đến với chế độ bàn cờ – nơi đóng vai trò như một mini game với nhiều phần thưởng hấp dẫn. Nó sẽ cho phép những quái thú có cơ hội tích tụ sức mạnh, từ đó cho phép cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ ngoài kia.

Catchmon
Catchmon
Theo thông tin từ nhà phát hành, Catchmon vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến ra mắt tại thị trường Hàn Quốc vào cuối năm nay. Chúng ta hãy cùng chờ đón tựa game này cập bến thị trường quốc tế với phiên bản mobile android và IOS. 9play sẽ cập nhật thường xuyên thông tin mới nhất về Catchmon, mời bạn đọc chú ý đón đọc trong thời gian tới.

Trần Hiền

Thấu hiểu Game thủ

Tin mới cập nhật