9PLAY – Thấu Hiểu Game Thủ

10 sự thực thú vị mà bạn nên biết về bom tấn thế giới mới “Ghost Recon: Wildlands”

→ 2017/03/11 8:47sáng

  • Chia sẻ:
  • Chia sẻ trên Facebook
  • Chia sẻ trên Google Plus
  • Gửi email

Chúng ta có biết nhiều game được nhà phát triển đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng để khiến mọi thứ trở nên thật nhất có thể, nhưng đối với “Ghost Recon: Wildlands”, đội ngũ Ubisoft đã đi xa thêm một bước nữa khi họ không những đến Bolivia, mà còn trực tiếp làm việc với lính đặc nhiệm, sĩ quan chống thuốc phiện và cả những tên buôn lậu thật để thu thập thông tin giá trị.

Trong quãng thời gian đầu tháng 3, người chơi console và PC đã đón chào thêm một bom tấn đáng chú ý nữa vừa chính thức phát hành là “Ghost Recon: Wildlands”. Thuận xu hướng thời đại, phiên bản lần này của thương hiệu “Ghost Recon” cũng mang đến một thế giới mở rộng lớn, nâng cao đồ họa thêm chân thực và thật nhiều nội dung gameplay để người chơi trải nghiệm lâu dài. Nhân dịp này, chúng ta sẽ cùng đến với 10 sự thực thú vị mà bạn nên biết về tựa game hấp dẫn này.

Địa điểm có thật
ghost-recon-1
“Ghost Recon: Wildlands” lấy bối cảnh ở đất nước Bolivia. Đây là một quốc gia nhỏ ở khu vực trung tâm Nam Mỹ với khoảng hơn 10 triệu dân số. Người chơi sẽ vào vai một thành viên của đội đặc nhiệm giả tưởng Ghost của quân đội Mỹ, nhận nhiệm vụ bí mật đến Bolivia.

Không có tính viễn tưởng

Không giống với những sản phẩm trước đây của series “Ghost Recon”, phiên bản lần này không hề có chút yếu tố viễn tưởng, ví như những người lớn siêu việt hay các món vũ khí hư cấu. Thay vào đó, nó lấy dòng thời gian theo cuộc sống hiện đại thực tế tương tự với phiên bản “Ghost Recon” đầu tiên. Người chơi sẽ được sử dụng các dạng vũ khí và công cụ mà quân sự thời nay thường sử dụng.

Luyện tập quân sự

Để gia tăng thêm tính chân thực, các nhà phát triển của Ubisoft đã có chuyến công tác đến Bolivia và làm việc quân đội nước này nhằm thu thập tư liệu nghiên cứu, chứng kiến tận mắt cách thức quân lính luyện tập ra sao, hoạt động tác chiến như thế nào, làm nhiệm vụ nguy hiểm đến đâu.

Nghiên cứu chuyên sâu
ghost-recon-2
Chúng ta có biết nhiều game được nhà phát triển đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng để khiến mọi thứ trở nên thật nhất có thể, nhưng đối với “Ghost Recon: Wildlands”, đội ngũ Ubisoft đã đi xa thêm một bước nữa khi họ không những đến Bolivia, mà còn trực tiếp làm việc với lính đặc nhiệm, sĩ quan chống thuốc phiện và cả những tên buôn lậu thật để thu thập thông tin giá trị.

CIA giúp đỡ

Nghiên cứu ở đất nước Bolivia lẫn luyện tập với lính đặc nhiệm là chưa đủ, đội ngũ phát triển còn đến tận Trụ sở CIA để xin lời khuyên từ những sĩ quan đang hoạt động ở Nam Mỹ.

Thế giới mở rộng lớn

“Ghost Recon: Wildlands”là phiên bản đầu tiên của series này đi theo hướng thế giới mở rộng lớn. Trong game, người chơi có thể khám phá tất cả 9 dạng địa hình khác nhau ví như rừng rậm, sa mạc, đầm nước. Nhà sản xuất Ubisoft có tuyên bố rằng đây là tựa game thế giới mở to nhất mà họ từng tạo ra cho tới lúc này.

Hệ thống ngày và đêm
ghost-recon-3
Không ít game đã có hệ thống tuần hoàn thời gian ngày và đêm, nhưng chỉ có một số ít là khiến hệ thống này có ảnh hưởng trực tiếp lên nội dung gameplay. Ở “Ghost Recon: Wildlands”, thời gian ngày và đêm sẽ có ảnh hưởng lên cách thức người chơi làm nhiệm vụ, ví như buổi đêm sẽ thích hợp hơn cho hành động lén lút.

Ảnh hưởng mối quan hệ

Môi trường mở với rất nhiều nhiệm vụ chính và phụ, nhưng điều khiến tựa game này trở nên độc nhất là bởi bạn có thể tạo dựng mối quan hệ bạn bè hoặc đối đích với những NPC, và cách tương tác này sẽ có ảnh hưởng lên thế giới game và quá trình hoàn thành nhiệm vụ.

Thế giới sống động

Các công dân hay binh lính nổi loạn trong “Ghost Recon: Wildlands” sẽ có lối sống của riêng họ, họ sẽ có phản ứng tới những hành động của bạn, bạn có thể tự xây dựng một mối quan hệ tốt hoặc xấu với họ, nhưng điểm quan trọng nhất là họ sẽ tiếp tục sống trong thế giới ảo, cho dù bạn có đang chơi game hay không. Ubisoft cố gắng tạo ra một thế giới thật sống động và “trôi chảy” nơi mọi thứ cứ thế tiếp diễn theo cách riêng kể cả khi không có mặt người chơi. Do đó, mỗi lần người chơi vào game là sẽ có một trải nghiệm rất độc đáo khác biệt.

Siêu chân thực
ghost-recon-4
“Ghost Recon: Wildlands” có chế độ co-op giống với nhiều game khác trên thị trường, nhưng điểm thú vị ở đây là nó hơi có tính chất bắt buộc khi đi làm nhiệm vụ. Nếu ta có bạn bè chơi cùng thì không có đáng nói, nhưng nếu ta không có bạn bè hay kết nối internet thì game sẽ tự sinh ra 3 nhân vật AI ngẫu nhiên mang vai trò đồng đội ở nhiệm vụ. Và để nhấn mạnh vào công năng này lẫn tính chân thực, nhân vật trong game sẽ khó có thể đóng vai người hùng “1 vs 100” được, nên phối hợp đồng đội, phân công mỗi người một nhiệm vụ là chuyện phải làm.

→ Xem thêm:

Ghost Recon

Wildlands

admin

Thấu hiểu Game thủ

Tin mới cập nhật