9PLAY – Thấu Hiểu Game Thủ

Đột Kích: Quang Brave nhận định “Tiêu Vcoin nhận báu vật – cái gì cũng có 2 mặt”

→ 2016/12/08 9:51sáng

  • Chia sẻ:
  • Chia sẻ trên Facebook
  • Chia sẻ trên Google Plus
  • Gửi email
Các game thủ Đột Kích gần đây đang háo hức với event mới:"Tiêu Vcoin nhận báu vật". Tuy nhiên một số game thủ lại đang nghi ngờ về điều đó

Trong thời gian gần đây, một trong những sự kiện diễn ra thường xuyên của Đột Kích đó chính là sự kiện “Tiêu Vcoin Nhận Báu Vật”. Cụ thể, tùy vào phần thưởng của mỗi sự kiện, game thủ chỉ cần tiêu Vcoin đến từng mốc nhất định là có thể nhận được các loại báu vật hấp dẫn, vĩnh viễn… Đây đều là những phần thưởng “kèm thêm” chứ không ảnh hưởng đến lượng Vcoin đã tiêu, nên đối với những người chưa sở hữu báu vật thì những sự kiện tiêu Vcoin nhận báu vật như vậy thực sự là “rất hời”.

Sự kiện tiêu Vcoin nhận báu vật có thực sự là “rất hời” như vậy ?

sự kiện tiêu vcoin nhận báu vật  1

Các sự kiện “Tiêu Vcoin Nhận Báu Vật” không còn xa lạ đối với các game thủ Đột Kích

Thế nhưng, đối với các game thủ lâu năm, đã từng sở hữu những báu vật đó trong quá khứ, từng mất nhiều triệu đồng để quay QCMM ra cảm thấy rất bức xúc vì báu vật quý hiếm mà mình tốn công có được, nay đã xuất hiện “đại trà”, người chơi khác chỉ mất một lượng tiền nhỏ là đã sở hữu giống mình. Tâm lý này khiến nhiều game thủ tâm huyết chán nản, không muốn nạp nhiều vào game để quay QCMM, tệ hơn nữa là bán account, nghỉ game.

sự kiện tiêu vcoin nhận báu vật   5

Rìu trống đồng được sở hữu với giá quá rẻ khiến nhiều game thủ cũ thất vọng.

Game thủ Vloger Quang Brave nhận định gì về sự kiện” Tiêu Vcoin nhận báu vật”

Quang Brave – hot youtuber Đột Kích mới đây đã đăng tải một Vlog nói về vấn đề này. Trong Vlog, theo góc nhìn của Quang Brave, sự kiện “Tiêu Vcoin Nhận Báu Vật” tồn tại song song cả 2 mặt tích cực và tiêu cực đối với cộng đồng Đột Kích. Ở mặt tích cực, các báu vật đã có thể dễ dàng đến với tay của game thủ hơn, giá rẻ hơn. Xưa nay, nhiều game thủ thường than thở cái giá phải trả để sở hữu báu vật là quá đắt so với học sinh, sinh viên – những người không có điều kiện nạp nhiều vào game, thì nay, thông qua những sự kiện tiêu Vcoin, NPH đã tạo điều kiện cho các đối tượng game thủ ít nạp có thể “mua” báu vật với giá rẻ. Đặc biệt với những người chơi mới thì đây cũng là cách nhanh nhất để sở hữu kho đồ nhiều báu vật như các game thủ đi trước.

sự kiện tiêu vcoin nhận báu vật 3

Với người chơi chưa sở hữu báu vật thì những sự kiện Tiêu Vcoin như này chính là cơ hội vàng để có được vũ khí như ý với giá rẻ. Mặt tiêu cực của sự ” Tiêu Vcoin nhận báu vật” đã lộ rõ.

Tuy nhiên ở mặt tiêu cực, như đã nói ở trên, việc các báu vật được sở hữu dễ dàng và rộng rãi hơn sẽ khiến báu vật mất giá. Một phòng chơi ai cũng Dual Karrambit, ai cũng Rìu Trống Đồng như nhau thì mọi người sẽ tự cảm thấy… nhàm chán, sẽ không còn những cảm giác trầm trồ thán phục khi nhìn thấy báu vật xịn của người chơi khác. Và đúng như Quang Brave đã nói trong Vlog, đó là “đôi khi Báu Vật giờ đã không còn là Báu Vật nữa rồi”. Việc “mất giá” báu vật sẽ khiến những game thủ tâm huyết chán nản, bán account nghỉ game, và chắc chắn đó chính là mất mát lớn dành cho cộng đồng Đột Kích cũng như NPH.

Sự việc gì cũng đều có 2 mặt của nó. Phổ cập báu vật có thể giúp Đột Kích trở nên “công bằng” hơn, giàu nghèo đỡ bị phân hóa, nhưng cũng khiến “báu vật” trở nên mất giá trị, game cũng mất giá trị theo. Có lẽ, NPH VTC Game nên cân nhắc giảm tần suất của các sự kiện “Tiêu Vcoin Nhận Báu Vật” xuống còn 1 tháng 1 lần chẳng hạn, thì có lẽ mọi thứ sẽ cân bằng hơn!

Tin liên quan  Đột Kích: 4 sự thật “phũ phàng” mà chỉ game thủ Đột Kích mới hiểu

Đặng Hà

Thấu hiểu Game thủ

Tin mới cập nhật